Click vào ảnh lớn để zoom

Lịch sử hình thành và phát triển Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học

  1. Thông tin đơn vị:

Tên đơn vị: Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

Địa chỉ: Tầng 1 nhà thi đấu, trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Đường: Nguyễn Văn Cừ - Phường Trang Hạ - Thị xã Từ Sơn – Tỉnh Bắc Ninh

Điện thoại: 02222246127

  1. Năm thành lập: 2007
  2. Lịch sử hình thành và phát triển đơn vị

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học được thành lập theo quyết định số 389/QĐ-ĐH1-TC ngày 14/9/2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục Thể thao I, nay là Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh. 

Cán bộ ban đầu của Trung tâm là những cán bộ giáo viên của Bộ môn Ngoại ngữ và Bộ môn Toán tin.

Ngoại ngữ và tin học có vai trò vô cùng quan trọng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động và ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế đối với tất cả các quốc gia. Vì vậy công tác Đào tạo Ngoại ngữ - Tin học được Trường Đại học TDTT quan tâm phát triển trong đội ngũ cán bộ, sinh viên và học viên nhà trường.

Với mục tiêu trở thành một đơn vị chức năng phục vụ đời sống con người và ươm mầm tri thức tương lai. Với các khóa đào tạo ngoại ngữ chất lượng và các khóa Tin học ứng dụng, trung tâm đã tạo được uy tín và niềm tin trong nhiều năm cho các thế hệ cán bộ, sinh viên, học viên trong và ngoài trường.

 Hiện nay, Trung tâm có tổng số 03 cán bộ, trong đó có 01 phó giám đốc trình độ thạc sĩ và 02 chuyên viên trình độ thạc sĩ đã được đào tạo qua các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn.

Từ khi thành lập đến nay Trung tâm đã đạt được nhiều thành tựu trong đào tạo cấp chứng chỉ Ngoại ngữ và Tin học ứng dụng trình độ A, B, C

Ngày 06 tháng 6 năm 2008 trung tâm được phép đào tạo và cấp chứng chỉ Ngoại ngữ và Tin học ứng dụng trình độ A, B, C do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp số 4965/BGDĐT-GDTX. Trung tâm đã tổ chức thi và cấp 1500 chứng chỉ cho các học viên. Và đã ngừng cấp chứng chỉ Ngoại ngữ và Tin học ứng dụng trình độ A, B, C ngày 21 tháng 6 năm 2016.

Bắt kịp nhu cầu đổi mới, liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT quy định tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin, ngày 20 tháng 4 năm 2018, Trung tâm được Hội đồng thẩm định ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm thi chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản thông qua và bắt đầu đưa vào tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT Khóa 1 vào ngày 08 tháng 9 năm 2018. Thời gian từ đó đến nay trung tâm đã tổ chức tuyển sinh và thi cấp chứng chỉ được 09 khóa cho các học viên, với số lượng 563 học viên.

Trung tâm là nơi tổ chức học các lớp ngoại ngữ nhằm chuẩn bi cho kỳ thi chuẩn đầu ra về Ngoại ngữ cho học viên cao học, các lớp tin học cơ bản phục vụ cho việc thi chứng chỉ Tin học Ứng dụng theo Thông tư 03 của Bộ TTTT cho sinh viên Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh, các lớp văn bằng 2 Ngoại ngữ cho các đối tượng công chức viên chức và các học viên có nhu cầu.

 Về công tác liên kết đào tạo văn bằng 2: Năm 2015, đứng trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, Trung tâm đã có những bước chuyển mình.

Trung tâm được Bộ VHTTDL, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho phép liên kết mở lớp VB2 ngoại ngữ hệ vừa làm vừa học với Khoa Ngoại ngữ - Trường ĐH Thái Nguyên.

Căn cứ Công văn số 1816/BVHTTDL-ĐT của Bộ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch về việc liên kết đào tạo của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Ngày 11 tháng 5 năm 2015 mở lớp đào tạo cử nhân ngành ngôn ngữ Anh Khóa 1 với số lượng 61 học viên đã tốt nghiệp và Khóa 2 với số lượng đã tốt nghiệp là 32, sau khi tốt nghiệp các học viên đã đi giảng dạy ở các trường, trung tâm khác nhau của cả nước, số ít các học viên đi làm phiên dịch và ứng dụng tiếng anh vào công tác nghiên cứu khoa học.

Ngày 26 tháng 12 năm 2017 mở lớp đào tạo cử nhân ngành ngôn ngữ Anh khóa 3. Hiện tại khóa học đang triển khai ở học kỳ 3 với số lượng là 40 học viên. Dự kiến khóa học sẽ kết thúc vào tháng 5 năm 2020 theo đúng tiến độ.

Ngày 05 tháng 9 năm 2019 mở lớp VB2 – Khóa 4. Trung tâm đã tuyển sinh được 82 học viên nhập học tháng 10 năm 2019 khóa học được diễn ra từ năm 2019 đến năm 2021.

Trải qua 13 năm hình thành và phát triển, tầm nhìn chiến lược của trung tâm cũng có nhiều thay đổi. Năm 2015 đánh dấu bước ngoặt mới trong sự lớn mạnh của Trung tâm Ngoại Ngữ Tin học Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, khi trung tâm liên kết mở thêm lớp VB2 ngoại ngữ đáp ứng tối đa nhu cầu của học viên trong và ngoài tỉnh.

Trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời góp phần nâng cao trình độ dân trí thì công tác giảng dạy, học tập Ngoại ngữ và Tin học luôn là một trong những mục tiêu lớn mà Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học hướng đến.


Đang truy cập: 1
Trong ngày: 10
Trong tuần: 179
Lượt truy cập: 56486

Bản quyền: Thuộc Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học - Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Trang Hạ, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh 

Điện thoại: 0222224612